Wednesday, 23/10/2019 - 14:55|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức thành công Hội thi “Tiết đọc thư viện” cấp huyện năm học 2018 - 2019

Thực hiện Công văn số 50/SGDĐT-GDTH ngày 09/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi tiết đọc thư viện cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Chiều ngày 01/03/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm long trọng tổ chức Tổng kết Hội thi tiết đọc thư viện cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Hội thi đã diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 25/02 đến ngày 01/03/2018  tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo và trường Tiểu học Cam Hải Tây. Về tham dự chỉ đạo Hội thi có Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi, Lãnh đạo 19 trường Tiểu học cùng 17 viên chức thư viện các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Ông Võ Bá Phụng - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết hội thi

Viên chức thư viện thực hiện tổ chức tiết đọc thư viện cho học sinh Tiểu học tại phòng đọc thư viện. Đây là lần đầu tiên viên chức thư viện các đơn vị trường phải soạn 01 giáo án và lên lớp trong thời gian 35 phút theo quy định gồm có 03 phần: Hoạt động đọc chính, Hoạt động mở rộng và phần quan sát và đánh giá của thí sinh. Để Hội thi  có chất lượng, các nhân viên thư viện đã có sự chuẩn bị rất công phu, chu đáo từ giáo án, đồ dùng, hình thức tổ chức các hoạt động mở rộng cùng sự với sự nỗ lực, cố gắng của nhân viên thư viện dự thi đã đem đến cho Hội thi những tiết tiết đọc thư viện đạt xuất sắc . Kết quả hội thi Ban tổ chức đã công nhận 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Đồng thời khen thưởng 17 viên chức thư viện hoàn thành tốt tiết đọc thư viện cấp huyện năm học 2018-2019.

Ông Võ Bá Phụng - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong hội thi

Qua Hội thi này, đã tạo điều kiện cho viên chức thư viện các đơn vị trường học tập, giao lưu và chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức tiết đọc thư viện tại cơ sở, góp phần hình thành văn hóa đọc trong trường Tiểu học. Từ đó phát hiện những viên chức thư viện có năng lực chuyên môn về hướng dẫn đọc tiết đọc thư viện để bồi dưỡng, luyện tập tham gia Hội thi tiết đọc thư viện cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2019./.

Tin bài và ảnh: Trần Ngọc Có - PGD&ĐT

Tác giả: Trần Ngọc Có - PGD&ĐT