• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số” Năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 25/11/2020  tại Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học năm học 2020 - 2021. Đến dự Khai mạc Giao lưu có Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám khảo, Giám thị, cùng 50 học sinh đến từ các trường Tiểu học thuộc huyện.

Tham gia Giao lưu mỗi đội phải thể hiện 4 phần thi: Phần “Chào hỏi”; phần  “Tiếng Việt của chúng em” gồm 02 nội dung: Đọc hiểu văn bản và Viết đúng viết đẹp; Phần “Chắp cánh ước mơ” và “Giao lưu văn nghệ và trò chơi”.

         Qua Giao lưu ban tổ chức đánh giá cao các đơn vị tham gia với tinh thần nhiệt tình và có sự đầu tư trong phần đọc hiểu văn bản, rèn viết đúng và đẹp cho học sinh, chất lượng chữ viết của các em học sinh được nâng lên. Phần Chắp cánh ước mơ các đội đã thể hiện ước mơ của mình về tương lai tươi sáng, thể hiện qua bức tranh rất phong phú và ấn tượng, thuyết trình tranh đúng chủ đề đạt chất lượng tốt. Phần thi giao lưu văn nghệ và trò chơi với các trò chơi dân gian thật vui nhộn, ý nghĩa các tiết mục văn nghệ thật sôi động phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm vùng miền, các em để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo và khán giả.

Kết quả giao lưu có 47/50 học sinh, tỷ lệ 94,0% được công nhận đạt giải cá nhân trong phần thi Viết chữ đẹp. Trong đó Ban tổ chức trao 03 Giải nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho (3 phần thi tập thể: Chào hỏi, Chắp cánh ước mơ, Trò chơi) cho các tập thể trường. Giải Nhất thuộc về các đơn vị trường: TH Suối Tân; TH Khánh Hòa Jeju; giải Nhì TH Cam Tân, TH Suối Tân; giải Ba TH Khánh Hòa Jeju, TH Cam Phước Tây 1, giải Khuyến khích TH Sơn Tân, TH Cam Phước Tây 1 và TH Cam Tân.

Giao lưu tiếng Việt của chúng em là sân chơi trí tuệ, bổ ích và là cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt; bồi dưỡng lòng tự tin, tinh thần hợp tác và hướng phấn đấu trong tương lai cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường, quan tâm đến học sinh dân tộc thiểu số để phát triển tốt các kỹ năng của môn tiếng Việt và tạo động lực nhằm thúc đẩy việc giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học ở cấp Tiểu học./.

 

                                                                                        Tin bài và ảnh: Trương Thị Hồng-PGD&ĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết