Sunday, 05/12/2021 - 15:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020)

Chiều ngày 19/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm đã long trọng tổ chức “Gặp mặt truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020”. Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Hữu Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam lâm, ông Võ Văn Cười, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cam Lâm; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, cán bộ quản lý đã nghỉ hưu và cán bộ quản lý của các đơn vị trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn huyện.

                                    Ông Võ Bá Phụng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo  

                       trình bày diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Thay mặt lãnh đạo Ngành giáo dục, ông Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình bày diễn văn chúc mừng và ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, qua đó bày tỏ sự tri ân đối với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã thường xuyên quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, không chỉ là sự đầu tư tiền của, động viên khi đạt thành quả tốt mà còn ở cả sự băn khoăn, lo lắng khi gặp khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo, định hướng ngành giáo dục không ngừng vượt khó vươn lên; cảm ơn các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội, các lực lượng quốc phòng và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý nghỉ hưu, quý bậc phụ huynh đã không ngừng quan tâm, giúp đỡ, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục huyện nhà không ngừng phát triển.

Ông Nguyễn Hữu Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu, tặng hoa chúc mừng ngày 20/11

     Trong bài phát biểu ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã nhấn mạnh: Trong những năm qua, mặc dù còn những khó khăn. Song, sự nghiệp giáo dục của huyện Cam Lâm vẫn tiếp tục ổn định; công tác quản lý của ngành đã đi đúng hướng chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; tạo ra được chuyển biến tích cực về nhiều mặt; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Ngành giáo dục huyện Cam Lâm tiếp tục giữ vững là đơn vị tốp đầu của các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh. Nhiều thầy cô giáo và học sinh đã dành được nhiều thành tích cao trong các phong trào hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

          Những thành quả này là công sức chung của toàn ngành, trong đó có sự phối hợp, giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh và sự chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở từng địa phương. Nhưng công lao to lớn nhất vẫn thuộc về các nhà giáo đã không ngừng nỗ lực phấn đấu; nhiều người đã gắn bó cả cuộc đời mình với các mái trường và các em học sinh thân yêu. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh huyện Cam Lâm luôn coi trọng sự cống hiến của đội ngũ các nhà giáo, luôn thể hiện sự trân trọng với những tình cảm yêu mến nhấtlời thăm hỏi thân thiết nhấtlời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo trong toàn ngành. “Trong sự nghiệp đào tạo con người, người thầy luôn phải gánh trách nhiệm nặng nề, bởi họ không chỉ quyết định tương lai, sự nghiệp của các thế hệ học sinh mà còn quyết định tương lai sự nghiệp của cả đất nước, của cả dân tộc. Quý thầy cô giáo - những người được xã hội giao phó trọng trách ươm mầm cho sự nghiệp trồng người phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức để đáp ứng trọng trách mà toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội tin tưởng giao phó, mãi làm sao mỗi thầy cô giáo vẫn luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, vẫn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Ông Nguyễn Hữu Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trao quà đến Quý Thầy, Cô giáo đã nghỉ hưu nhân ngày 20/11

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Để vinh danh nghề dạy học và tỏ lòng biết ơn, trân trọng với những thành quả mà quý thầy cô giáo của chúng ta đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà trong thời gian qua, hôm nay UBND huyện Cam Lâm xin được gửi đến quý thầy cô giáo - là những người làm công tác quản lý-nay đã về nghỉ hưu những phần quà lưu niệm nhân buổi gặp mặt thân mật và thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

“Câu chuyện năm xưa nhưng mãi đến bây giờ

Con mới hiểu, thầy ơi - người đưa đò vĩ đại

Con đến với cuộc đời từ sự hy sinh thầm lặng ấy

Trên chuyến đò đầy thầy chở nặng yêu thương”

Tuy ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam nay rất thân quen và đã đi vào đời sống xã hội từ lâu, nhưng mỗi năm cứ vào dịp này, những người đã từng đứng trên bục giảng hoặc đã có quãng đời gắn bó với công tác giáo dục cũng như các thầy cô giáo đang công tác trong ngành hiện nay đều có nhiều cảm xúc tốt đẹp, nhiều kỷ niệm khó quên về nghề nghiệp của mình. Những tình cảm ấy sẽ giúp cho mỗi người thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vất vã của cuộc sống đời thường để có thể làm tốt hơn nhiệm vụ được giao và có lẽ nhờ thế mà nhiều người thêm thanh thản, nhẹ nhàng, thầm lặng khi phải chấp nhận hy sinh, thiệt thòi để làm tròn thiên chức của mình”./.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11

  

                                                                                                            Trần Trung Hà-Phòng GDĐT.


Tác giả: Trần Trung Hà
Nguồn:pgdclam.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết