• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THCS HUYỆN CAM LÂM NĂM HỌC 2021-2022

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THCS HUYỆN CAM LÂM

NĂM HỌC 2021-2022

 

Sáng ngày 27/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm tổ chức Cuộc thi KHKT cấp trung học cơ sở huyện năm học 2021-2022. Cuộc thi gồm có 29 dự án dự thi của học sinh thuộc 12 trường THCS trên toàn huyện. Các dự án thuộc các 22 lĩnh vực: Khoa học vật liệu, Kĩ thuật cơ khí, Năng lượng Vật lí, Vật lí và Thiên văn, Hệ thống nhúng, Khoa học xã hội và hành vị, Hóa học, Hóa sinh, Năng lượng Hóa học, Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Khoa học động vật, Khoa học thực vật, Khoa học trái đất và môi trường, Kĩ thuật môi trường, Phần mềm Hệ thống…

Ông Trần Trung Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi

 Phát biểu khai mạc Cuộc thi KHKT cấp THCS huyện Cam Lâm năm học 2021-2022

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Trần Trung Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi KHKT cấp trung học cơ sở được tổ chức hằng năm, đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình; thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với hành; đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; thúc đẩy giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Đồng thời, tác động mạnh mẽ đến các đơn vị trong việc tăng cường tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Khơi gợi học sinh sự ham thích nghiên cứu khoa học, tự giác tìm tòi, học hỏi về phương pháp nghiên cứu khoa học và đề xuất những ý tưởng sáng tạo để thực hiện. Tạo cơ hội để học sinh THCS giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các trường trong toàn huyện; Song cuộc thi này nhằm tuyển chọn các dự án xuất sắc để trao giải và dự thi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 08/12/2021 đến 20/12/2021 sắp tới.

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Một số hình ảnh Cuộc thi KHKT cấp THCS huyện Cam Lâm năm học 2021-2022

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã đề nghị Phòng Giáo dục và và Đào tạo khen thưởng 20/29 dự án. Các dự án được khen thưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn một số dự án của đơn vị để hoàn thiện và tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian 12/2021 đạt kết quả tốt hơn./.

 

                         Tin, ảnh: Trần Xuân Cương, Chuyên viên Phòng GDĐT.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết