Sunday, 07/06/2020 - 01:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm tổ chức thành công Cuộc thi "Khoa học-kỹ thuật" dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2019-2020

     Cuộc thi "Khoa học-kỹ thuật" năm học 2019-2020 là dịp để học sinh trung học cơ sở các đơn vị trường trong toàn huyện giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tạo cơ hội giao lưu, tăng cường trao đổi học tập kiến thức với nhau để có điều kiện phát huy tối đa năng lực của các em. Khuyến khích các em học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 
Thí sinh trình kết quả nghiên cứu trước ban giám khảo
     Cuộc thi năm nay được tổ chức từ ngày 08/11/2019 đến 15/11/2019, với  33 dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: Kỹ thuật cơ khí, Vật lý, Hóa học, Sinh học, kỹ thuật môi trường,… của 12 trường THCS trên toàn huyện.

Giám khảo chấm sản phẩm dự thi của học sinh
     Kết quả có 09 dự án được trao giải (trong đó 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải khuyến khích). Các sản phẩm, dự án chưa đạt giải được hội đồng giám khảo góp ý để tác giả, các đơn vị trường học tiếp tục hoàn thiện ý tưởng và sản phẩm để tham gia các cuộc thi trong năm 2020. Qua đó, Hội đồng giám khảo đã đề nghị, lựa chọn 03 dự án, sản phẩm để tham dự cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Ông Lê Anh Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải
     Cuộc thi "Khoa học-kỹ thuật" đã thành công tốt đẹp, kết quả cuộc thi đã thể hiện được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự triển khai thực hiện đồng bộ của các đơn vị trường và sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên hướng dẫn và đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo của các em học sinh./.
Tin, ảnh: Nguyễn Mân -  Phòng Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết