Sunday, 09/08/2020 - 04:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức thành công Hội thi "Giáo viên dạy giỏi cấp THCS" năm học 2019-2020

     Đáp ứng yêu cầu, mục tiêu nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của ngành giáo duc và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo Cam lâm đã tổ chức Hội thi "Giáo viên dạy giỏi cấp THCS" năm học 2019- 2020 (từ ngày 22/11/2019 đến ngày 30/11/2019). Qua 09 ngày diễn ra hội thi với tinh thần nỗ lực, cố gắng và nghiêm túc, trách nhiệm, Hội thi đã kết thúc vào chiều ngày 30/11/02019 và đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi.

 

Ông Lê Anh Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo tổng kết Hội thi

     Tham dự Hội thi gồm 62 giáo viên được tuyển chọn từ 12 trường THCS trên toàn huyện, trong đó môn Toán (8 GV), Vật lí (4 GV), Hóa học (4 GV), Tin học (4 GV), Sinh học (5 GV), Địa lí (4 GV), Ngữ văn (8 GV), Tiếng Anh (5 GV), Lịch sử (3 GV), GDCD (2 GV), Thể dục (5 GV), Âm nhạc (5 GV), Mĩ thuật (5 GV).

     Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua ba vòng thi bao gồm: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Bài kiểm tra năng lực sư phạm; Thực hành dạy 02 tiết trong chương trình quy định tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn, 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Tất cả giáo viên các đơn vị đều tham gia dự thi với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt những kiến thức, kinh nghiệm vốn có và kỹ năng ứng dụng CNTT trong soạn giảng nên chất lượng đạt được tương đối cao.

          Kết quả chung có 61/62 giáo viên dự thi được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020, đạt tỷ lệ 98,4%. Trong đó công nhận giáo viên đạt Xuất sắc 04/62 đạt tỷ lệ 6,5%.

     Thành công Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp THCS” năm học 2019-2020, là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của các trường chọn làm địa điểm tổ chức Hội thi; đồng thời, đặc biệt là sự nỗ lực của từng cá nhân giáo viên tham gia hội thi.

Ông Lê Anh Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao giấy khen cho các  Thầy Cô giáo đạt  danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện

     Hội thi được chuẩn bị khá công phu ở các khâu, tổ chức nghiêm túc đúng theo hướng dẫn của thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/07/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo viên tham gia dự thi đã tổ chức hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Chất lượng các giờ dạy có nhiều chuyển biến tốt, thể hiện sự quan tâm và đầu tư của các đơn vị trường đã ưu tiên tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

 

 

Ông Lê Anh Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao giấy khen cho các Thầy Cô giáo đạt  thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

     Kết quả hội thi đã phản ánh tốt công tác chỉ đạo tổ chức hoạt động chuyên môn từ Phòng đến các đơn vị trường, sự nỗ lực của các đơn vị trường và năng lực của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Với những kết quả đã đạt được và một số nội dung cần rút kinh nghiệm, chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu, điều chỉnh để hoạt động này ngày càng thực sự là trách nhiệm của các nhà trường và của tất cả giáo viên. Chất lượng dạy – học ngày càng nâng cao và có tính bền vững./.

Tin, ảnh: Nguyễn Mân -  Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết