Tuesday, 16/07/2019 - 02:00|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức thành công Giao lưu Olympic môn học dành cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2018 - 2019.

Ông Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết Hội thi. Ngày 11/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm long trọng tổ chức tổng kết Hội thi "Giao lưu Olympic môn học cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019".
     Thực hiện Công văn số 1928/SGDĐT-GDTH ngày 20/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Giao lưu Olympic môn học cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2018-2019.
   Sáng ngày 10/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm long trọng tổ chức Khai mạc Giao lưu Olympic môn học cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019. Hội thi đã diễn ra trong 2 ngày 10, 11/01/2019 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo và trường Tiểu học Cam Đức 1. Về tham dự chỉ đạo hội thi có Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi, Lãnh đạo 19 trường cùng 220 học sinh lớp 5 đại diện cho gần hai nghìn học sinh khối 5 của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.
Ông Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết Hội thi.

Học sinh tham gia Giao lưu phải trải qua 03 phần thi: Phần "Hào hùng lịch sử dân tộc Việt Nam", đây là phần thi lần đầu tiên được tổ chức cấp huyện đối với các em học sinh tiểu học; phần “Olympic môn học” và phần “Tiếp sức đồng đội”. Tuy phải tham gia nhiều phần thi, song các đơn vị trường đã có sự chuẩn bị luyện tập rất công phu, chu đáo, cùng sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh đã đem đến cho  Giao lưu những tiết mục đặc sắc, những bài thi điểm 9, 10. Kết quả hội thi Ban tổ chức đã công nhận 196/220 học sinh năng khiếu trong Giao lưu Olympic môn học cấp tiểu học, tỷ lệ 89,1%. Đồng thời khen thưởng 70 giải thưởng cá nhân cho các học sinh có thành tích cao trong giao lưu, trong đó có 10 giải Nhất (5 giải môn Toán, 5 giải môn Tiếng Việt), 14 giải Nhì (7 giải môn Toán, 7 giải môn Tiếng Việt), 20 giải Ba (10 giải môn Toán, 10 giải môn Tiếng Việt), 24 giải Khuyến khích (12 giải môn Toán, 12 giải môn Tiếng Việt). Đồng thời khen thưởng 20 giải thưởng đồng đội trong 2 phần thi Tiếp sức đồng đội và Hào hùng lịch sử dân tộc Việt Nam.

Ông Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh.

Qua giao lưu và từ sân chơi bổ ích này, đã thắp lên trong nhận thức của các em học sinh sự hứng thú và niềm đam mê học tập đối với các môn học ở cấp tiểu học, đặc biệt là môn Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh, Lịch sử. Từ đó phát hiện những tài năng trẻ có năng khiếu về môn học, để tạo nguồn bồi dưỡng, luyện tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường tiểu học./.
Tin bài và ảnh: Trương Thị Hồng - PGD&ĐT

Nguồn: pgdclam.khanhhoa.edu.vn