Wednesday, 21/04/2021 - 18:52|

TỔNG KẾT “HỘI KHỎE MĂNG NON BẬC HỌC MẦM NON” HUYỆN CAM LÂM NĂM HỌC 2020-2021

Chiều ngày 11/03/2021, Phòng GD&ĐT tổ chức Tổng kết và Bế mạc “Hội khỏe măng non bậc học mầm non huyện Cam Lâm, năm học 2020-2021”. Buổi tổng kết, bế mạc Hội khỏe được tổ chức tại trường MN Hướng Dương, Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội khỏe chủ trì.

Thầy Võ Bá Phụng- Trưởng Ban tổ chức báo cáo Tổng kết “Hội khỏe măng non”

“Hội khỏe măng non” bậc học mầm non là  hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, nâng chất lượng thực hiện chuyên đề phát triển vận động trong các cơ sở giáo dục mầm non. Hội khỏe măng non là sân chơi vui, khỏe, bổ ích; tạo điều kiện cho trẻ 5 tuổi bậc mầm non của huyện được giao lưu, rèn luyện, phát triển năng khiếu. Đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị trường khẳng định chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại đơn vị. Qua đây các đơn vị giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non. Hội khỏe cũng nhằm biểu dương, khen thưởng những đơn vị đạt kết quả cao và các cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự. Các trẻ tham gia “Hội khỏe măng non” là trẻ 5 tuổi đại diện cho 15 trường mầm non, mẫu giáo trong toàn huyện, trẻ phải trải qua 03 phần thi gồm: Thể dục đồng diễn với nhạc, bóng đá mini, trò chơi vận động tiếp sức.

Trường MN Hướng Dương đạt Giải nhất môn “Thể dục đồng diễn với nhạc”

Kết thúc Hội khỏe Ban tổ chức đã trao giải: Nhất, Nhì, Ba cho từng môn thi:

+Thể dục đồng diễn với nhạc: giải nhất trường MN Hướng Dương, giải nhì trường MG Anh Đào, giải ba trường MN Vàng Anh.

+Môn bóng đá mini: giải nhất trường MN Vàng Anh,  giải nhì trường MN Hoa Lan, giải ba trường MN Hoa Hồng và MN Vành Khuyên.

+ Môn trò chơi vận động tiếp sức: Giải nhất trường MN Vành Khuyên, Giải nhì trường MN Hoàng Yến, Giải ba trường MN Hoa Hồng.

Thầy Võ Bá Phụng- Trao giải cho các đơn vị

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân xuất sắc cho 22 vận động viên nhí các phần thi: bóng đá mini và trò chơi vận động tiếp sức. Các cháu đã thể hiện khả năng khéo léo, thực hiện kỹ năng vận động thành thạo qua từng phần chơi: Môn bóng đá mini: cầu thủ số 13- Trần Gia Khánh (MN Hoa Hồng), cầu thủ số 11- Phạm Nguyễn Đình Phong  (MN Hoa Lan), cầu thủ số 09-  Nguyễn Tiến Thắng (MN Vàng Anh), cầu thủ số 5- Vũ Lê Quang Vinh (MN Hướng Dương)... Môn trò  chơi vận động tiếp sức: Trương Gia Linh (MN Vành Khuyên) , cháu Nguyễn Ngô Phúc Nhi (MG Anh Đào), cháu Nguyễn Gia Huy (MN Thiên Nga), cháu Nguyễn Hồ Huyền My (MN Thỏ Ngọc), cháu Cao Ngọc Minh Phát (MG Họa Mi)...

Thầy Võ Bá Phụng- Trao giải cho cá nhân xuất sắc trong Hội khỏe

Qua kết quả Hội khỏe, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường mầm non, mẫu giáo trong toàn huyện không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong công tác giảng dạy, từng bước phát huy hiệu quả các hoạt động chuyên môn đáp ứng yêu cầu giáo dục theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm".

Ảnh, bài viết: Bùi Quỳnh Đoan

Tác giả: Bùi Sơn Nữ Quỳnh Đoan