Sunday, 05/12/2021 - 14:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở, năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 26/11/2020, tại Trường THCS Hùng Vương. Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cơ sở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, năm học  2020-2021.

Đến dự lễ tổng kết có Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm; lãnh đạo các trường trung học cơ sở thuộc huyện cùng các em học sinh tham gia cuộc thi.

 Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm phát biểu Tổng kết cuộc thi

Ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tuyền truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với học sinh trung học cơ sở thuộc huyện. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo cho việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Các em học sinh thuyết trình các dự án

Năm nay, Cuộc thi cấp huyện có sự tham gia của 34 giáo viên, 46 học sinh với 34 dự án của các lĩnh vực. So với năm 2019-2020 tăng 03 dự án và 2 lĩnh vực. Đặc biệt các dự án về khoa học hành vi số lượng tăng nhiều (tăng 02 dự án so với năm 2019), điều đó cho thấy các em học sinh, cộng đồng và gia đình đã quan tâm đến việc phát triển phẩm chất, nhân cách của học sinh bên cạnh sự phát triển về năng lực.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức khen thưởng 14 dự án được trao giải (trong đó 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 07 giải khuyến khích). Hội đồng giám khảo cũng đã đề nghị, lựa chọn các dự án đạt giải và các dự án có triển vọng để hoàn thiện tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2020 -2021.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh người nghiên cứu khoa học, là dịp cho các em học sinh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

Cuộc thi KHKT cũng là một trong những biện pháp tích cực nâng cao từ nhận thức đến trình độ cho đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong yêu cầu đổi mới hoạt động dạy - học và giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Content

Content

Content

Content

Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm phát thưởng cho các dự án đạt giải

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Thầy Võ Bá Phụng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm cám ơn quý thầy, cô đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh, cám ơn Trường THCS Hùng vương đã tạo điều kiện để Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021thành công tốt đẹp. Đặc biệt cám ơn 46 em học sinh đã phát huy được phẩm chất nhà khoa học trong tương lai.

Tin, bài: Bộ phận THCS

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết