• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PORTAL PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CAM LÂM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN “ĐẢM BẢO AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ VÀ GIÁO Ụ DINH DƯỠNG SỨC KHỎE CHO TRẺ TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, NĂM HỌC 2020-2021”

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

          Thế mà, trong xu thế phát triển của xã hội ngày nay tình trạng bạo hành trẻ vẫn xảy ra trong các cơ sở Giáo dục mầm non; Đây là vấn đề nhức nhối không chỉ của riêng ngành Giáo dục, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh mà còn là mối quan tâm của toàn xã hội đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ.

         Sáng ngày 28/12/2020, Phòng GD&ĐT Cam Lâm “Tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng, chống bạo hành và giáo dục dinh dưỡng sức khỏe cho trẻ trong CSGDMN”

 Trong thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non đã được phát hiện và xử lý. Vì vậy, việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thảo, các buổi tuyên truyền… nhằm bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý cho CBQL, GV và Chủ các nhóm trẻ trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ.

          Sáng này 28/12/2020 trong không khí chuẩn bị bước sang năm mới; Phòng GD&ĐT Cam Lâm đã  tổ chức lớp tập huấn “Đảm bảo công tác an toàn phòng, chống bạo hành trẻ và giáo dục dinh dưỡng sức khỏe cho trẻ trong các cơ sở GDMN năm học 2020-2021” dành cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán và đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của 51 chủ các nhóm trẻ ngoài công lập đã được cấp phép trên địa bàn huyện.

Tham dự lớp tập huấn có Ông Võ Bá Phụng- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm đã nhấn mạnh: “Phòng, chống bạo hành trẻ không cơ sở GDMN” không phải  là chuyên đề mới. Nhưng đây là vấn đề âm ỉ và thường xuyên xảy ra trong các cơ sở GDMN. Mặc dù trên địa bàn huyện Cam Lâm chưa có tình trạng bạo hành trẻ xảy ra trong các cơ sở GDMN. Tuy nhiên, chuyên đề này vẫn được xây dựng bồi dưỡng hàng năm, nhằm góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Thầy Võ Bá Phụng- Phó trưởng phòng GD&ĐT Phát biểu chỉ đạo và khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho CBQL, GVMN và các chủ nhóm trẻ  ngoài công lập ý thức, trách nhiệm cũng như rèn “kỹ năng tự kiềm chế cảm xúc cá nhân” trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Từ đó, giúp các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục mầm non tại cơ sở./.

 

Lớp tập huấn dành cho Cán bộ quản lý, giáo viên mầm  non cốt cán và Chủ các nhóm trẻ mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện

Tin và Ảnh: Bùi Quỳnh Đoan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết