Thursday, 25/02/2021 - 00:23|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học năm học 2020 – 2021.

1. Thực hiện Công văn số 2842/SGDĐT-GDMNTH ngày 06/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học cấp huyện, thị xã, thành phố năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 08/12/2020, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm long trọng tổ chức Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học, năm học 2020 - 2021.

Đến dự và chỉ đạo Khai mạc Hội thi có Thầy Võ Bá Phụng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, quý Thầy Cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng cùng 33 Thầy Cô giáo tham dự hội thi đến từ 19 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Hội thi diễn ra 12 ngày, từ ngày 07/12/2020 đến hết ngày 18/12/2020. Giáo viên tham gia Hội thi phải trải qua 02 phần thi:

Thứ nhất: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục trong thời gian 02 ngày trước thời điểm thi.

Thứ 2: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Tuy phải trải qua 02 phần thi theo Thông tư 22/TT-BGD ĐT, đây là lần đầu tiên thực hiện các phần thi theo thông tư 22, tuy có sự đổi mới, song giáo viên tham dự Hội thi đã có sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng làm công tác chủ nhiệm lớp, lòng nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp và không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Kết quả Hội thi có 28/33 giáo viên tham gia hội thi được công nhận đạt danh hiệu giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, tỷ lệ 84,4,0%. Đồng thời Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 28 cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi.

Thầy Võ Bá Phụng- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

trao giấy khen cho giáo viên đạt thành tích trong Hội thi

Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học huyện Cam Lâm năm học 2020 - 2021 đã khép lại, qua Hội thi có lẽ đã rút ra được bài học kinh nghiệm, những kỉ niệm khó quên trong công tác làm chủ nhiệm lớp của quý Thầy Cô giáo. Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu, điều chỉnh để hoạt động này ngày càng thực sự là trách nhiệm của các nhà trường và của mỗi Thầy Cô giáo./.

Một số hình ảnh trong Hội thi

Tin bài và ảnh: Trương Thị Hồng-PGD&ĐT